x
Hỗ trợ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

5 công cụ tính ngày rụng trứng cho phái đẹp! Tìm hiểu ngay [Đà Nẵng, Quảng Nam]

Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Tính ngày rụng trứng thường sẽ rất có ích cho các chị em nữ giới, vì sẽ giúp cho các chị em có thể theo dõi và nhận biết những thay đổi của cơ thể mình để đảm bảo tăng khả năng thụ thai cao hoặc có thể nhận biết ngày an toàn để quan hệ tránh thai một cách hiệu quả. Tuy nhiên, ngày ngay với tính chất công việc bận rộn làm cho các chị em thường quên mất đi ngày dâu của mình hoặc những nhu cầu riêng để có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Thông tin trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc công cụ tính ngày rụng trứng, hãy cùng theo dõi nhé!

RỤNG TRỨNG LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ RỤNG TRỨNG

Rụng trứng là gì?

• Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt diễn ra hàng tháng của nữ giới, khi xảy ra rụng trứng sẽ được giải phóng từ buồng trứng. Khi này trứng sẽ được giải phóng, nó sẽ có thể diễn ra quá trình thụ tinh bởi tinh trùng hoặc không.

Nếu gặp được tinh trùng, trứng sẽ bắt đầu quá trình phân chia các tế bào, đồng thời di chuyển về tử cung, cho đến khi phôi nang hình thành sẽ làm tổ tại tử cung và béy quá trình làm tổ thành công thì quá trình mang thai sẽ diễn ra. Còn nếu ngược lại khi trứng không được thụ tinh, trứng sẽ bị phân hủy, và niêm mạc tử cung bong xuất ra ngoài theo kinh.

• Sự rụng trứng sẽ diễn ra vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Tuy nhiên trên thực tế chu kỳ kinh của mỗi người sẽ khác nhau và không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt điển hình là 28 ngày, cho nên việc xác định chính xác là thời điểm khó khăn. Cách chung nhất là sự rụng trứng diễn ra trong khoảng thời gian bốn ngày trước và bón ngày sau điểm chính giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

• Quá trình rụng trứng bắt đầu với việc cơ thể tiết ra nội tiết tố để kích thích nang trứng, sẽ thường xảy ra ở ngày thứ 6 và ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Nội tiết tố này giúp trứng trong buồng trứng trưởng thành để chuẩn bị được giải phóng ra.

Rụng trứng là gì?

Hướng dẫn sử dụng que rụng trứng

Que thử rụng trứng là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để phái đẹp có thể biết được chính xác ngày rụng trứng của mình là bao nhiêu. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay không có thời gian đo thân nhiệt cơ thể, dịch nhầy cổ tử cung.

Sử dụng que tính rụng trứng là sẽ làm gia tăng hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu. Sẽ tăng cao từ 2-5 lần vào khoảng thời gian gần trước thời điểm rụng trứng từ 24-36 tiếng.

Thời gian tốt nhất trong ngày để sử dụng que thử rụng trứng là khoảng 10-22 giờ. Que thử rụng trứng là dụng cụ rất đơn giản và có ích trong việc xác định thời điểm rụng trứng nhưng lại có một số phái nữ vẫn chưa biết sử dụng.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng

• Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào bộ dụng cụ chuyên dụng hoặc một chiếc cốc nhựa sạch.

• Bước 2: Tiếp đến là cầm que thử rụng trứng theo mũi tên chỉ xuống, cắm que thử vào cốc nước tiểu. Chú ý không được để que thử ngập quá vạch MAX, giữ trong vòng 5s.

• Bước 3: Sau đó lấy ra khỏi cốc, đặt trên mặt phẳng khô thoáng không thấm nước khoảng 5 phút và xem kết quả thu được.

TÌM HIỂU 5 CÔNG CỤ TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHO PHÁI ĐẸP

Trong chu kỳ kinh nguyệt của các chị em sẽ có 1 thời điểm mà cơ thể diễn ra ngày rụng trứng, việc của các chị em là hãy ghi nhớ hoặc sử dụng các công cụ tính ngày rụng trứng để chắc ngày rụng trứng của bản thân mình là ngày bao nhiêu để có thể tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn hoặc là thụ thai nhanh chóng.

Thông thường ngày rụng trứng của phái nữ sẽ diễn ra vào ngày 14-15 hàng tháng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách để có thể tính được thời điểm rụng trứng ở các chị em phái nữ. Đối với những nữ giới chưa biết được cách tính ngày rụng trứng thì hãy tham khảo các công cụ tính ngày rụng trứng cho phái đẹp, hỗ trợ tính chuẩn xác dưới đây nhé!

Sau đây sẽ là những công cụ tính ngày rụng trứng cho phái đẹp an toàn và mang lại hiệu quả chính xác.

Công cụ Flo - app tính ngày rụng trứng phổ biến

Flo là một ứng dụng khá phổ biến, được rất nhiều chị em nữ giới lựa chọn, đây là một ứng dụng thông minh, có giao diện đơn giản và dễ sử dụng . Phái đẹp chỉ cần nhập ngày hành kinh đầu tiên, từ đó ứng dụng sẽ tự theo dõi, tính toán kỳ kinh, ngày an toàn, ngày rụng trứng của những tháng tiếp thép bà gửi thông báo nhắc nhở cho các chị em khi sắp tới ngày.

Ưu điểm, tính năng nổi bật ứng dụng Flo

+ Kỳ kinh nguyệt được hỗ trợ theo dõi rất dễ dàng.

+ Khả năng dự đoán kỳ rụng trứng chính xác.

+ Tính toán thời gian mang thai.

+ Hỗ trợ ghi chú, theo dõi sức khoẻ mỗi ngày

+ Phân tích chu kỳ bằng biểu đồ.

+ Bảo mật ứng dụng bằng mật khẩu

Công cụ tính ngày rụng trứng Clue 

Clue - Period Tracker một ứng dụng thông minh, giúp hỗ trợ cho phái nữ mang thai cũng như là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình. App theo dõi kinh nguyệt này sẽ giúp các chị em dự đoán rất chính xác thời gian của chu kỳ tiếp theo.

Bên cạnh đó, nó còn có thể phân tích những biểu hiện xảy ra trước khi kỳ nguyệt san đến.Ngoài ra còn, nhắc nhỏ người dùng thời điểm rụng trứng.

Tính năng nổi trội của ứng dụng  Clue - Period Tracker

+ Có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng, theo dõi khả năng thụ thai của nữ giới.

+ Chế độ ghi nhật ký, dự đoán các dấu hiệu  sắp có kinh tái phát như là đau bụng dưới, chuột rút, nhức đầu, nhức ngực,...

+ Nhắc nhở cho các kỳ kinh sắp tới, rụng trứng.

+ Sẽ phân tích chu kỳ về độ dài chu kỳ của phái nữ để có thể quan sát xu hướng, bất thường ở nữ giới.

+ Chia sẻ các mẹo về sức khỏe kinh nguyệt được sắp xếp cho nữ giới để giải thích các dấu hiệu của cơ thể mình.

Công cụ Period Tracker - Period Calendar

Period Tracker - Period Calendar một công cụ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt rất dễ dàng sử dụng cho nữ giới, sẽ giúp cho các chị em theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng, thời gian mang thai lý tưởng. Một cách chuyên nghiệp, chính xác giúp bạn biết rõ ngày rụng trứng, khả năng thụ thai cao, ngày an toàn, như là một nhật ký bí mật của riêng các chị em

Ưu điểm, tính năng nổi bật ứng dụng

+ Kiểm tra, theo dõi cơ hội mang thai.

+ Lưu trữ thông tin kinh nguyệt vào bộ nhớ điện thoại hoặc email.

+ Theo dõi kỳ kinh nguyệt của chị em hàng tháng, dự đoán thời điểm ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng, thời điểm thụ thai.

+ Bật/ tắt chế độ mang thai khi nữ giới có thai hoặc kết thúc quá trình sinh nở.

+ Nhắc nhở và thông báo khi đến ngày nguyệt san,khi rụng trứng hoặc thời điểm có khả năng thụ thai cao.

+ Tùy chỉnh độ dài thời gian hành kinh, vòng kinh nguyệt và ngày rụng trứng.

+ Hỗ trợ khóa bảo mật và nhiều tài khoản để có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của nhiều người.

Công cụ tính ngày rụng trứng Ladytimer

Ladytimer là một ứng dụng giúp cho các chị em có thể tính chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng miễn phí, theo dõi cũng như là dự đoán những ngày kinh nguyệt, giúp các chị em có có thêm dữ liệu trong việc có thai hoặc tránh thai.

Tính năng nổi bật ứng dụng cụ thể như sau

+ Có thể theo dõi ngày bắt đầu kinh nguyệt của phái nữ mỗi tháng một cách dễ dàng, tự động tính chu kỳ kinh nguyệt cho bạn

+ Sẽ thông báo ngày chu kỳ kinh nguyệt, giờ uống thuốc, ngày rụng trứng,..

+ Có thể chia sẻ dữ liệu với người thân, hoặc bác sĩ để tư vấn và trao đổi.

+ Biểu đồ trực quan các chỉ số cơ thể nhiệt độ, chu kỳ kinh,...

Siêu âm canh trứng - công cụ tính ngày rụng trứng chính xác

Với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 28-32 ngày thì có thể tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc sử dụng thêm các app tính ngày rụng trứng hỗ trợ. Tuy nhiên phương pháp tính này không áp dụng cho phụ nữ có kinh nguyệt không đều.

Lúc này, siêu âm canh trứng là giải pháp nhằm dự đoán ngày rụng trứng có độ chính xác đến 97-99% nhằm xác định  sự phát triển của nang noãn buồng trứng có hay không có nang noãn, kích thước của các nang noãn, đánh giá chất lượng nang noãn và buồng trứng. Từ đó, tăng tần số quan hệ vợ chồng nhằm tăng khả năng mang thai nếu đang mong con.

Lưu ý: Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Miền Trung cho biết, các thông số từ những công cụ đưa ra chỉ là dự đoán, nên người dùng không nên phụ thuộc quá nhiều.

Nếu có bất kỳ vấn đề sản phụ khoa, đang muốn nhanh chóng thụ thai hoặc muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình, ngừa thai ngoài ý muốn... thì các chị em tốt nhất vẫn nên đi khám-kiểm tra. Thông qua kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho chị em về những vấn đề bản thân gặp phải (nếu có), đưa ra phương án xử lý tốt và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

♦ Địa chỉ: Tòa nhà Abtel Tower, 280 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

♦ Hotline: 0236 36 11111

♦ Thời gian làm việc: Từ 8h-20h hằng ngày, kể cả T7, CN

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ chuyên gia sản phụ khoa - Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung bằng cách Nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

Tư vấn online

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngày đăng : 27/01/22 Lượt xem : 403 Chia sẻ
 • Thời gian tư vấn

  08:00 - 20:00

  (Tất cả các ngày trong tuần)

 • Số điện thoại

  0236 36 11111

  Gọi để được bác sĩ tư vấn

 1. Tư vấn
  trực tuyến

 2. Đăng ký
  hẹn khám

 3. Tư vấn
  zalo

 4. Địa chỉ
  phòng khám

Báo chí Truyền Thông

Bài Viết Liên Quan

Báo chí Truyền Thông

Cảm Nhận Bệnh Nhân

 1. Vũ Phong ( Quảng Ngãi ) Sinh viên

  “Chi phí không quá cáo, ngược lại còn rất hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

 2. Nguyễn Hoàng ( Đà Nẵng ) nhân viên

  “Nhân niên nhiệt tìn, chữa trị hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

Đăng Ký Nhanh

Đăng Ký Nhanh

Thời gian làm việc từ 8h 00 đến 20h 00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ Tết

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)