x
Hỗ trợ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Phương pháp PPH điều trị trĩ - hiệu quả chỉ sau 1 lần

Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Đứng trước những hạn chế của những phương pháp cắt trĩ truyền thống khiến bệnh nhân đau đớn, ám ảnh, sợ hãi… Y học hiện đại đã cho ra đời những phương pháp cắt trĩ cải tiến, không đau, an toàn cho người bệnh. Điển hình là phương pháp PPH điều trị trĩ – hiệu quả chỉ sau 1 lần, được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

KHI NÀO BỆNH NHÂN CẦN CẮT TRĨ?

Trĩ là gì? Trĩ là tình trạng các mao mạch ở cuối trực tràng và xung quanh hậu môn chịu áp lực cao, bị chèn ép hoặc co giãn quá mức làm sưng lên, xung huyết, chảy máu và sa ra ngoài hậu môn… gọi là búi trĩ.

Thật ra, đối với việc điều trị bệnh trĩ cần phải trải qua thăm khám, phụ thuộc vào loại trĩ bạn mắc là trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp; mức độ bệnh… từ đó bác sĩ mới có thể xác định phương pháp điều trị phù hợp.

→ Đối với bệnh trĩ ở giai đoạn đầu: Đa phần sẽ ưu tiên điều trị bảo tồn, có thể dùng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn… phù hợp với tình trạng từng người.

→ Đối với trĩ giai đoạn nặng: Đa phần sẽ cân nhắc thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ búi trĩ, chấm dứt triệu chứng bệnh nhanh chóng. Cụ thể, trong các trường hợp sau sẽ được chri định cắt trĩ:

+ Trĩ chảy máu nhiều, đau đớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh

+ Bệnh nhân mắc trĩ độ 3, 4 và đã điều trị nội khoa nhưng không đạt hiệu quả

+ Bệnh nhân có biến chứng: huyết khối, trĩ nghẹt, tắc mạch, hẹp hậu môn gây đại tiện khó...

+ Búi trĩ có biểu hiện bị viêm nhiễm nặng, gây ngứa ngáy, đau rát và loét hậu môn.

PHƯƠNG PHÁP PPH ĐIỀU TRỊ TRĨ – HIỆU QUẢ CHỈ SAU 1 LẦN

Bên cạnh các phương pháp cắt trĩ thông dụng như: cắt trĩ bằng laser, thắt vòng cao su, tiêm xơ búi trĩ… thì PPH là phương pháp điều trị bệnh trĩ mới, được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Năm 2003, Viện Bằng chứng Lâm sàng Quốc gia (NICE) Anh đã ban hành hướng dẫn đầy đủ nguyên lý hoạt động, đối tượng áp dụng và quy trình cắt trĩ bằng PPH và đánh giá đây là một trong những phương pháp cắt trĩ hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động phương pháp PPH điều trị trĩ

Kỹ thuật PPH (còn được gọi là kỹ thuật máy kẹp PPH) - đây là một kỹ thuật mới thắt vùng niêm mạc trĩ. Nguyên tắc sử dụng van mở hụa môn, máy kẹp kéo búi trĩ ra khỏi đường lược để tránh các dây thần kinh cảm giác. Thông qua công nghệ định vị điểm xác định chính xác búi trĩ, sử dụng dao điện cắt bỏ phần niêm mạc bị sa phía trên đường lược, cắt nguồn cung cấp máu chảy vào búi trĩ. Đồng thời thực hiện cầm máu và khâu nối niêm mạc giúp tạo hình lại cho hậu môn phía ngoài.

Đối tượng áp dụng phương pháp PPH

PPH là phương pháp cắt trĩ cải tiến, được ứng dụng điều trị phạm vi rộng, cả trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, sa trĩ nghiêm trọng… đặc biệt phù hợp và hiệu quả cao nhất đối với trĩ nội độ 3 và 4.

Bên cạnh đó, PPH còn được áp dụng điều trị trong các trường hợp sau đây:

- Những người bị bệnh trĩ mọi cấp độ

- Người bị mắc bệnh trĩ lâu năm hoặc trĩ tái phát

- Mắc các bệnh lý khác liên quan đến hậu môn trực tràng: sa trực tràng, trĩ vòng, polyp hậu môn…

- Người cao tuổi hoặc trẻ em mắc bệnh trĩ có thể áp dụng PPH điều trị không đau

- Người bị bệnh trĩ nhưng bận rộn không có thời gian nằm viện, cắt trĩ PPH ra về trong ngày, phục hồi nhanh sau vài ngày, không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt.

Quy trình điều trị bệnh trĩ bằng PPH

Tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung – cơ sở chuyên điều trị bệnh trĩ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thì quy trình điều trị trĩ bằng PPH sẽ được tiến hành theo quy trình chuẩn do Bộ Y Tế hướng dẫn, bao gồm 6 bước cơ bản sau đây:

♦ Bước 1: Bác sĩ khám, kiểm tra hậu môn, đánh giác mức độ bệnh và tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về phương pháp cắt trĩ PPH.

** Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ liên quan thủ thuật như: Máy kẹp PPH cắt trĩ, kìm y tế, van – dụng cụ nong hậu môn, dụng cụ khâu trĩ, que móc chỉ khâu, chỉ nano tự tiêu…

♦ Bước 2: Cho bệnh nhân uống thuốc xổ sạch sẽ. Sau đó sẽ vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Tiến hành sát trùng hậu môn và gây tê tại chỗ giảm thiểu đau đớn.

♦ Bước 3: Dùng dụng cụ nong hậu môn và banh hậu môn đúng vị trí, đặt van mở hậu môn cố định. Sử dụng công nghệ định vị điểm để xác định chính xác búi trĩ cần cắt.

♦ Bước 4: Tiến hành cắt trĩ. Sử dụng máy kẹp PPH kéo búi trĩ ra khỏi đường lược, dồn búi trĩ vào van và dùng dao điện cắt các búi trĩ to/ nhỏ ở trong hậu môn, tránh sót trĩ.

♦ Bước 5: Cầm máu nhanh chóng và khâu nối niêm mạc hậu môn bằng chỉ nano tự tiêu (không cần cắt chỉ) để tạo hình hậu môn lại cho bệnh nhân.

♦ Bước 6: Tiến hành cắt tháo dụng cụ nong hậu môn, sát trùng vệ sinh xung quanh hậu môn. Bệnh nhân kết thúc tiểu phẫu quay về phòng nghỉ dưỡng theo dõi.

Bác sĩ kê thuốc kháng viêm, giảm đau (dự phòng nếu cần), thuốc bổ máu… và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc, chăm sóc, hẹn lịch tái khám. Sau 30 phút theo dõi có thể ra về.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp PPH điều trị trĩ

Trong số các phương pháp điều trị trĩ, PPH là phương pháp tiên tiến, được đánh giá rất cao về hiệu quả chữa trị cũng như mức độ an toàn trong và sau điều trị, là ưu tiên hàng đầu hiện nay nếu bệnh nhân bị trĩ nặng hoặc muốn thực hiện cắt trĩ.

- Điều trị nhanh chóng chỉ khoảng 20 phút đổ lại. Bệnh nhân không cần nằm viện, ra về ngay sau điều trị, đi lại bình thường, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

- Quá trình cắt trĩ an toàn, không đau, có sự hỗ trợ công nghệ định vị điểm đảm bảo cắt trĩ chính xác, không có tình trạng sót trĩ, tránh nguy cơ tái phát.

- Hiệu quả nhanh và rõ, bệnh nhân được loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ chỉ sau 1 lần điều trị, không hề có bất cứ ảnh hưởng hay tổn thương cho các tổ chức hậu môn.

- Tỷ lệ khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh chỉ sau vài ngày. Ghi nhận có đến 98% bệnh nhân điều trị trĩ bằng PPH thành công, không bị tái phát.

- Tiểu phẫu sử dụng chỉ nano tự tiêu, không cần cắt chỉ, không để lại sẹo, giữ nguyên hình dạng cơ quan và chức năng sinh lý bình thường của hậu môn.

Khuyến cáo

Bệnh trĩ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, phiền toái trong sinh hoạt, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh vì tâm lý e ngại nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng hoặc áp dụng những phương pháp truyền thống... Điều này có thể khiến bệnh nặng thêm và gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

PHƯƠNG PHÁP PPH ĐIỀU TRỊ TRĨ CHI PHÍ BAO NHIÊU?

Với những ưu điểm về phương pháp cắt trĩ PPH vừa được đề cập thì đây chính là giải pháp tối ưu nhiều bệnh nhân muốn lựa chọn. Tuy nhiên, với một kỹ thuật tiên tiến như vậy thì cũng khiến nhiều bệnh nhân lăn tăn, lo ngại chi phí điều trị trĩ bằng PPH là bao nhiêu?

Theo chia sẻ của chuyên gia cho biết “Thực ra PPH là phương pháp cải tiến, tối ưu các quy trình chữa trị đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cao, do đó chi phí không quá tốn kém, thậm chí là điều trị dứt điểm bệnh trĩ chỉ sau 1 lần nên tiết kiệm được thời gian công sức”

Cụ thể, chi phí cắt trĩ bằng PPH sẽ không có phí tổng cụ thể cho tất cả các trường hợp mà sẽ kê khai cụ thể theo từng hạng mục. Và chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

• Chi phí thăm khám ban đầu: Các bước kiểm tra hậu môn, siêu âm, nội soi… có thể được chỉ định thực hiện để xác định chính xác tình trạng bệnh. Chi phí thăm khám không quá tốn kém, người bệnh không nên quá lo lắng.

• Tình trạng bệnh trĩ: Tùy vào tình trạng nặng/nhẹ của bệnh, viêm nhiễm kèm theo (nếu có), cũng như mức độ phức tạp của ca phẫu thuật cắt trĩ… sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí cắt trĩ khác nhau. Do đó, việc chủ động đi khám và điều trị sớm sẽ thuận lợi và ít tốn kém hơn.

• Thuốc men, tái khám: Sau khi cắt trĩ, bệnh nhân có thể dùng thêm một số thuốc hỗ trợ giúp bệnh nhanh lành; đồng thời sẽ được hẹn tái khám để kiểm tra… các khoảng phí này không đáng kể.

• Cơ sở y tế điều trị: Ở mỗi cơ sở y tế sẽ có bảng chi phí điều trị trĩ khác nhau (đa phần sẽ không chênh lệch cao và nằm trong khung giá Sở Y Tế quy định). Nơi khám chữa bệnh càng uy tín, dịch vụ y tế tốt thì chi phí sẽ cao hơn một chút nhưng đảm bảo bạn sẽ được điều trị an toàn, hiệu quả và phòng ngừa được tái phát.

XEM THÊM: Vì sao bệnh nhân yên tâm điều trị trĩ tại Đa Khoa Miền Trung?

Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung là cơ sở uy tín bậc nhất tại Đà Nẵng trong lĩnh vực hậu môn-trực tràng, luôn đảm bảo mang đến kết quả điều trị bệnh trĩ cao nhất bởi:

+ Sở Y Tế cấp phép hoạt động, chi phí hợp lý, niêm yết rõ ràng

+ Bác sĩ giỏi, tay nghề cao và hơn 15 năm kinh nghiệm, tận tâm và trách nhiệm

+ Trang bị hệ thống máy móc PPH hiện đại, đầy đủ dụng cụ y khoa và khử khuẩn an toàn

+ Phòng khám sạch sẽ, tiện nghi; phòng tiểu phẫu vô trùng

+ Quy trình khám nhanh, không chờ đợi, tiết kiệm thời gian

+ Mô hình khám riêng tư “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân “thông tin cá nhân 100% bảo mật.

Vừa rồi là thông tin cụ thể liên quan đến phương pháp PPH điều trị trĩ, nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu đặt hẹn khám có thể Nhấn vào bảng chat hoặc gọi tới số 0236 36 11111 để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn online

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngày đăng : 12/09/21 Lượt xem : 616 Chia sẻ
 • Thời gian tư vấn

  08:00 - 20:00

  (Tất cả các ngày trong tuần)

 • Số điện thoại

  0236 36 11111

  Gọi để được bác sĩ tư vấn

 1. Tư vấn
  trực tuyến

 2. Đăng ký
  hẹn khám

 3. Tư vấn
  zalo

 4. Địa chỉ
  phòng khám

Báo chí Truyền Thông

Bài Viết Liên Quan

Báo chí Truyền Thông

Cảm Nhận Bệnh Nhân

 1. Vũ Phong ( Quảng Ngãi ) Sinh viên

  “Chi phí không quá cáo, ngược lại còn rất hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

 2. Nguyễn Hoàng ( Đà Nẵng ) nhân viên

  “Nhân niên nhiệt tìn, chữa trị hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

Đăng Ký Nhanh

Đăng Ký Nhanh

Thời gian làm việc từ 8h 00 đến 20h 00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ Tết

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)