x
Hỗ trợ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Sai Trật Khớp Vai Ở Người Trẻ Tuổi Không Thể Coi Thường [Đà Nẵng, Quảng Nam]

Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

 

Sai trật khớp vai ở người trẻ là gì?

Sai trật khớp vai ở người trẻ là tình trạng khớp vai bị trật khiến người bệnh cảm thấy đau đớn. Làm mất khả năng vận động bình thường của khớp tạm thời. Là tình trạng dây chằng bị giãn một cách đột ngột khiến hai khớp ở xương vai trật khỏi khớp. 
Đặc biệt tình trạng sai trật khớp vai lại khá phổ biến ở người trẻ tuổi. Độ tuổi từ 18 - 40 tuổi, chiếm tỷ lệ khoảng 60% tổng số ca trật khớp vai thường gặp ở các Bệnh viện, phòng khám y tế . 

sai trat khop vai

Các triệu chứng nhận biết khi bị sai trật khớp vai 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai khớp vai hay còn gọi là trật khớp. Đa phần mọi người đều nghĩ rằng sai trật khớp vai không gây nguy hiểm quá nhiều cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu thường xuyên bị trật khớp vai mà không bị xử lý kịp thời  sẽ dẫn đến nhiều biến chứng không ngờ. Và sau đây là một số biểu hiện khi bị trật khớp vai:
- Xuất hiện những cơn đau ở khớp vai và khó có thể hoạt động như bình thường.
- Vùng vai và cánh tay có thể bị sưng và bầm tím.
- Tê bì phía dưới cổ bàn tay.

cac trieu trung nhan biet khi bi sai trat khop vai

Sai khớp

Nguyên nhân sai trật khớp vai đến từ đâu?

Nhân gian có câu “ Phòng bệnh hơn là chữa bệnh ” tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc trật khớp vai. Mọi người sẽ biết cách phòng tránh sai trật khớp vai nhằm bảo vệ sức khỏe và cũng bảo vệ ví tiền của mỗi người. 
Tai nạn giao thông: bị té ngã hay va đập mạnh ở vai dẫn đến việc trật khớp.
Tai nạn lao động: quá trình bê vác đồ vật nặng làm ảnh hưởng đến khớp vai.
Tai nạn do sinh hoạt: chấn thương khi tập luyện thể thao. Ngã chống tay khiến khớp vai chịu ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến tình trạng khớp bị trật. 

Điều trị tình trạng sai trật khớp vai như thế nào?

Tùy vào trường hợp của người bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau. Vì thế khi mắc phải các triệu chứng trên, tốt hơn hết bạn hãy đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất.

Phương pháp nắn lại khớp vai

Phương pháp này được sử dụng với tình trạng nhẹ mới gặp chấn thương. Nguyên tắc chung là kéo nắn và dùng băng keo để cố định trong khoảng 2-4 tuần. Lúc này, bạn sẽ được bác sĩ thực hiện các thao tác để nắn lại khớp vai về vị trí ban đầu. Tùy vào mức độ sưng đau, bác sĩ sẽ chỉ định các liều thuốc phù hợp trong quá trình nắn khớp. Khi các khớp xương vai về vị trí ban đầu, các triệu chứng do sai trật khớp vai sẽ giảm rõ rệt. 

dieu tri tinh trang sai khop vai nhu the nao

Phẫu thuật

Khi bị trật khớp trong thời gian dài, tái đi tái lại nhiều lần rất có khả năng người bệnh sẽ được yêu cầu làm phẫu thuật. Đặc biệt, với các trường hợp hiếm gặp của sai trật khớp vai. Bệnh nhân sẽ được yêu cầu mổ nếu dây thần kinh và mạch máu bị tổn thương. 
Phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay là nội soi khớp vai. Đưa camera qua vết mổ nhỏ để thực hiện quá trình phẫu thuật. Hãy yên tâm vì trong quá trình mổ bệnh nhân được tiêm tê và một số loại thuốc giúp giảm đau từ 10–12 giờ sau phẫu thuật.

Điều trị tình trạng sai trật khớp vai như thế nào?

Cố định bằng nẹp 

Bác sĩ sẽ sử dụng nẹp hoặc túi treo tay để giữ khớp vai của bệnh nhân trong khoảng 3 tuần. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương làm sai trật khớp vai của bệnh nhân.

điều trị tình trạng sai trật khớp vai như thế nào

Thuốc

Song song với việc tập vật lý trị liệu, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giãn cơ để phục hồi nhanh hơn. 
Lưu ý: Bệnh nhân không tự ý sử dụng thuốc để điều trị tình trạng sai trật khớp vai. Bệnh nhân cần tuân theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. 

Cách phòng tránh tình trạng sai trật khớp vai

Thống kê cho thấy, hơn 90% sau trật khớp vai sẽ bị tái đi tái lại. Vì đa số mọi người đều có nhu cầu vận động đặc biệt là ở giới trẻ. Thế nên, mọi người cần nên chú ý trong quá trình vận động hạn chế tối đa chấn thương về trật khớp. Tránh những động tác vận động ở tư thế không thuận lợi vì khả năng cao khớp vai sẽ bị ảnh hưởng. 

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

 
 
 

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngày đăng : 14/11/22 Lượt xem : 247 Chia sẻ
 • Thời gian tư vấn

  08:00 - 20:00

  (Tất cả các ngày trong tuần)

 • Số điện thoại

  0236 36 11111

  Gọi để được bác sĩ tư vấn

 1. Tư vấn
  trực tuyến

 2. Đăng ký
  hẹn khám

 3. Tư vấn
  zalo

 4. Địa chỉ
  phòng khám

Báo chí Truyền Thông

Bài Viết Liên Quan

Báo chí Truyền Thông

Cảm Nhận Bệnh Nhân

 1. Vũ Phong ( Quảng Ngãi ) Sinh viên

  “Chi phí không quá cáo, ngược lại còn rất hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

 2. Nguyễn Hoàng ( Đà Nẵng ) nhân viên

  “Nhân niên nhiệt tìn, chữa trị hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

Đăng Ký Nhanh

Đăng Ký Nhanh

Thời gian làm việc từ 8h 00 đến 20h 00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ Tết

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)