x
Hỗ trợ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Tác dụng của màng trinh đối với nữ giới

Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

 Màng trinh ở nữ giới là một màng mỏng nằm phía trong âm đạo. Tùy theo độ co giãn và dày mỏng của màng trinh mà khi quan hệ, nó có thể bị rách hoặc không. Vậy màng trinh có tác dụng như thế nào đối với nữ giới? Cùng theo chân các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung để có câu trả lời tại đây.

Tư vấn online

Cấu tạo màng trinh ở nữ giới

  Màng trinh là một lớp màng mỏng che chắn cửa âm đạo, nằm cách cửa mình khoảng từ 2 - 3 cm. Hai mặt đều có màu hồng nhạt và luôn ẩm ướt.

 ➦ Phần lớn màng trinh có hình tròn. Một số trường hợp khác lại có hình trăng khuyết, hình vành khăn, hình lưỡi…

 ➦  Đối với nữ giới ở độ tuổi nhỏ, màng trinh thường hẹp và dày, càng trưởng thành thì màng trinh ngày càng mở rộng và mỏng hơn, độ dày trung bình khoảng 2mm.

tac dung cua mang trinh

Cấu tạo màng trinh ở nữ giới

 ➦ Giữa màng trinh có một hoặc nhiều lỗ nhỏ, đường kính khoảng từ 1-1.5mm. Lỗ này giúp cho máu kinh thoát ra khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Lỗ và màng trinh đều dính chặt vào thành trước của âm đạo.

 ➦ Do màng trinh rất mỏng nên có thể bị rách nếu như có những tác động vào sâu trong âm đạo.

 ➦ Tùy vào độ co giãn và dày mỏng của màng trinh mà khi quan hệ tình dục, màng trinh có thể bị rách hoặc không. Với chị em có màng trinh mỏng, khi bị rách thì sẽ có hiện tượng chảy máu ngay trong lần quan hệ đầu tiên.

 ➦  Một số chị em lại không có màng trinh hoặc màng trinh không có lỗ. Do đó, khi bước vào tuổi dậy thì thì các chị em cần phải khám phụ khoa để mở lỗ màng trinh cho kinh nguyệt có thể thoát ra bình thường. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm.

 Hiện nay, đối với chị em bị rách màng trinh thì hoàn toàn có thể vá lại bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung.

 Phương pháp này hiện được các chuyên gia đánh giá rất cao vì trong quá trình tiểu phẫu vá màng trinh các chuyên gia sẽ sử dụng chỉ tự tiêu, không gây đau đớn, không để lại biến chứng, mang tính chân thật cao.

Tác dụng của màng trinh đối với nữ giới

 Màng trinh chỉ là một màng mỏng nhưng lại có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe vùng kín. Vậy tác dụng đó là gì? Hãy nghe các chuyên gia tư vấn.

 ✶ Giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Màng trinh có tác dụng ngăn cản vi khuẩn thâm nhập, tấn công vào bên trong cơ quan sinh dục, giúp cho nữ giới tránh được một số căn bệnh phụ khoa.

 ✶ Ngăn ngừa bụi bẩn: Màng trinh giống như một tấm lưới có thể ngăn chặn và sàng lọc những bụi bẩn, dị vật di chuyển từ môi trường bên ngoài đi vào bên trong âm đạo nữ giới.

tac dung cua mang trinh1

Khôi phục màng trinh giúp nữ giới tự tin trong cuộc sống

 Nếu chị em còn vấn đề thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo số ☏ 0236 36 11111 hoặc truy cập vào website dakhoamientrung.vn để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp. Cảm ơn chị em đã luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi.

Tư vấn online

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngày đăng : 21/04/18 Lượt xem : 4292 Chia sẻ
 • Thời gian tư vấn

  08:00 - 20:00

  (Tất cả các ngày trong tuần)

 • Số điện thoại

  0236 36 11111

  Gọi để được bác sĩ tư vấn

 1. Tư vấn
  trực tuyến

 2. Đăng ký
  hẹn khám

 3. Tư vấn
  zalo

 4. Địa chỉ
  phòng khám

Báo chí Truyền Thông

Bài Viết Liên Quan

Báo chí Truyền Thông

Cảm Nhận Bệnh Nhân

 1. Vũ Phong ( Quảng Ngãi ) Sinh viên

  “Chi phí không quá cáo, ngược lại còn rất hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

 2. Nguyễn Hoàng ( Đà Nẵng ) nhân viên

  “Nhân niên nhiệt tìn, chữa trị hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

Đăng Ký Nhanh

Đăng Ký Nhanh

Thời gian làm việc từ 8h 00 đến 20h 00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ Tết

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)