x
Hỗ trợ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

U Nang Âm Đạo - Căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ [Đà Nẵng, Quảng Nam]

Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

u nang am dao

U nang âm đạo là những khối dạng túi chứa đầy không khí, dịch hoặc các chất khác.  khối u nang xuất hiện trong âm đạo thường do chấn thương trong lúc sinh hoặc sau khi phẫu thuật.

U nang âm đạo là gì?

Nói một cách dễ hiểu, u nang âm đạo là dạng túi khí, dịch, mủ ở niêm mạc của âm đạo. Việc tích dịch trong các tuyến trong quá trình sinh nở khiến âm đạo xuất hiện những cục nang. 

U nang âm đạo không có triệu chứng cũng không hẳn là căn bệnh nguy hiểm. Nhưng người bệnh sẽ cảm nhận được sự khó chịu và đau đớn mà căn bệnh này gây ra. 

Kích thước của các nang thường nhỏ và không cần điều trị. Tuy nhiên, một số có thể to ra gây đau đớn và dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, khi xuất hiện các nang ở âm đạo để chắc chắn và yên tâm. Bạn cần đến gặp ngay các chuyên gia để nghe lời khuyên và cách giải quyết.

u nang am dao

Phân loại u nang âm đạo 

Các khối u lành tính  trong âm đạo có thể giống như u nang. Có nhiều loại u nang âm đạo, điển hình như:

U nang tuyến Bartholin

Tuyến Bartholin nằm gần khe hở của âm đạo trên môi (labia). Là những u nang chứa đầy dịch nằm ở hai bên của cửa âm đạo. Mầm bệnh thường do viêm âm hộ hoặc viêm âm đạo nhiễm khuẩn lan đến tuyến Bartholin. 

U nang thể vùi 

Thông thường u này xuất hiện ở mặt dưới của thành âm đạo. Chúng có xu hướng rất nhỏ và khó có thể được phát hiện. U nang thể vùi âm đạo xuất hiện do chấn thương trong khi sinh hoặc phẫu thuật.

U nang ống Gartner 

U nang ống Gartner xảy ra khi các ống dẫn trong phôi không tự biến mất sau khi trẻ chào đời. Các ống dẫn còn sót lại có thể phát triển thành u nang âm đạo theo thời gian.

U nang Mullerian

U nang Mullerian phát triển bất cứ nơi nào trên thành âm đạo và thường chứa đầy dịch lỏng. Đây là một loại u nang phổ biến khác hình thành do kết quả của các chất còn sót lại sau khi sinh.

u nang am dạo

Nguyên nhân đến từ đâu?

Các yếu tố nguy cơ có khả năng gây ra u nang âm đạo bao gồm: rách âm đạo khi sinh con ; phẫu thuật làm tổn thương niêm mạc âm đạo hoặc cắt tầng sinh môn (vết cắt nhỏ giữa âm đạo và hậu môn) được thực hiện khi sinh con để mở rộng âm đạo. Một số lượng lớn vi khuẩn thông thường và các vi khuẩn từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Triệu chứng của u nang âm đạo xảy ra như thế nào ?

Thông thường, các nang này có thể giữ nguyên kích thước hoặc phát triển lớn hơn theo thời gian. Hầu hết các u nang sẽ không đau nhưng có thể gây khó chịu trong quan hệ tình dục, và các hoạt động thường ngày. U nang âm đạo không có bất kỳ triệu chứng nào đáng chú ý. Các u nang thường sẽ không được phát hiện cho đến khi có thăm khám sức khỏe sản phụ khoa.

u nang am dao

 • Chảy máu bất thường vùng âm đạo

 • Gặp vấn đề về kinh nguyệt: chu kỳ kéo dài bất thường, kinh nguyệt không đều

 • Dịch âm đạo bất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường)

 • Đau, ngứa vùng kín

 • Khách hàng nữ có một vài yếu tố nguy cơ như vệ sinh cá nhân không tốt, quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai,...

 • Khách hàng nữ có triệu chứng khác như: Dịch âm đạo bất thường, ngứa, đau vùng kín, chảy máu âm đạo bất thường.

Nếu nhận thấy các vấn đề bất thường khách hàng nên đến thăm khám và tư vấn với các bác sĩ chuyên khoa.

Ngăn ngừa u nang âm đạo bằng cách nào?

Để chắc chắn rằng mình sẽ mắc phải u nang âm đạo. Khám phụ khoa định kỳ là một điều cần thiết mà chị em nên thực hiện. Ngoài ra, cần kiểm tra bất kỳ khối u mới nào trên âm đạo để đảm bảo rằng tính chất của khối u đó là lành tính.

Sự phát triển của u nang âm đạo rất khó ngăn chặn. Phòng ngừa bằng cách giảm thiểu các tác nhân gây ra u nang như giữ cho âm đạo càng sạch càng tốt. Quan hệ tình dục an toàn có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

U nang am dao

ĐA KHOA MIỀN TRUNG - ĐỊA CHỈ KHÁM PHỤ KHOA ĐƯỢC CHỊ EM TIN TƯỞNG

Đội ngũ giàu kinh nghiệm: Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề, chẩn đoán và điều trị triệt để

Trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và tiên tiến: Máy móc, thiết bị y tế hiện đại (máy siêu âm, máy xét nghiệm tự động)… giúp quá trình thăm khám suôn sẻ, độ chính xác cao.

Khám bệnh theo đúng quy trình: thủ tục nhanh chóng, bệnh nhân không cần đến xếp hàng chờ đợi lâu trong quá trình khám và chờ kết quả

Chi phí minh bạch công khai: Mọi khoản thu đều được các bác sĩ trao đổi từ trước. Các khoản thu đều có hóa đơn rõ ràng.

Khám ngoài giờ: Giải pháp tối ưu có những người bận rộn. Khung giờ làm việc từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ tết.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngày đăng : 17/11/22 Lượt xem : 160 Chia sẻ
 • Thời gian tư vấn

  08:00 - 20:00

  (Tất cả các ngày trong tuần)

 • Số điện thoại

  0236 36 11111

  Gọi để được bác sĩ tư vấn

 1. Tư vấn
  trực tuyến

 2. Đăng ký
  hẹn khám

 3. Tư vấn
  zalo

 4. Địa chỉ
  phòng khám

Báo chí Truyền Thông

Bài Viết Liên Quan

Báo chí Truyền Thông

Cảm Nhận Bệnh Nhân

 1. Vũ Phong ( Quảng Ngãi ) Sinh viên

  “Chi phí không quá cáo, ngược lại còn rất hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

 2. Nguyễn Hoàng ( Đà Nẵng ) nhân viên

  “Nhân niên nhiệt tìn, chữa trị hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

Đăng Ký Nhanh

Đăng Ký Nhanh

Thời gian làm việc từ 8h 00 đến 20h 00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ Tết

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)