x
Hỗ trợ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Xét nghiệm sùi mào gà: Chi phí thực hiện bao nhiêu?

Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Sùi mào gà là một bệnh xã hội khá phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, sinh hoạt cũng như khả năng sinh sản của người bệnh hiện nay. Bởi vậy, việc xét nghiệm sùi mào gà càng sớm sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy xét nghiệm sùi mào gà chi phí thực hiện bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Xét nghiệm sùi mào gà là một trong những biện pháp giúp người bệnh phát hiện sớm bệnh lý, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh ngay ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào, cả nam và nữ, do đó ở mỗi đối tượng sẽ có phương pháp xét nghiệm khác nhau. Cụ thể:

• Ở nam giới, quá trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà sẽ được bác sĩ thực hiện qua các công đoạn sau đây:

+ Khám lâm sàng và quan sát bộ phận sinh dục nam giới xem có xuất hiện các triệu chứng của sùi mào gà hay không

+ Thăm khám toàn bộ bộ phận sinh dục và trực tràng ở nam giới

+ Lấy dịch ở dương vật, máu để xét nghiệm bệnh sùi mào gà, lậu hoặc HIV

• Ở nữ giới, thì quá trình khám, xét nghiệm cũng có vài thao tác tương tự:

+ Thăm khám, kiểm tra các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục

+ Khám tổng quát phần khung xương chậu và trực tràng

+ Lấy dịch âm đạo để xét nghiệm lậu, sùi mào gà

+ Lấy máu để xét nghiệm giang mai hoặc HIV...

CÁC PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM BỆNH SÙI MÀO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp xét nghiệm có thể giúp phát hiện sớm bệnh sùi mào gà mà người bệnh có thể lựa chọn thực hiện như: Xét nghiệm máu, dịch sinh dục, mẫu vật, HPV-PCR... Cụ thể:

Xét nghiệm máu

Đây là phương pháp xét nghiệm phù hợp với những tình trạng bệnh sùi mào gà chưa có các triệu chứng cụ thể. Phương pháp này sẽ giúp tìm kiếm sự xuất hiện của virus HPV có trong máu người bệnh. Đây được đánh giá là một trong những phương pháp có mức độ chính xác cao nhất.

Xét nghiệm qua mẫu dịch

Khi cơ thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng u nhú ở âm đạo, âm hộ, thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch từ u nhú đó, hay tiết dịch ở bộ phận sinh dục để xét nghiệm. Bởi virus sùi mào gà có thể tụ tập tại các u nhú đó.

Xét nghiệm xác định HPV-PCR

Đây là xét nghiệm bằng cách lấy dịch hoặc tế bào tử cổ tử cung hay niệu đạo. Đây là xét nghiệm không chỉ nhằm phát hiện bệnh sùi mào gà, mà nó còn giúp tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Xét nghiệm bằng Axit Axetic

Được thực hiện bằng cách sử dụng dung dịch axit axetic với nồng độ phù hợp để bôi lên vùng da có u nhú trong 2-3 phút. Nếu có virus HPV thì axit sẽ tự động chuyển dần sang màu hồng hoặc màu trắng.

Xét nghiệm bằng Cobas test

Đây là phương pháp xét nghiệm nhằm tầm soát ung thư cổ tử cung. Bằng cách lấy các tế bào chết ở cổ tử cung để xét nghiệm tìm kiếm virus HPV đồng thời giúp tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả với tỷ lệ chính xác lên tới 90-95%.

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ BAO NHIÊU TIỀN?

Rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể cho chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà là bao nhiêu. Bởi tại các cơ sở thực hiện sẽ có mức chi phí khác nhau, phương pháp khác nhau và chi phí phát sinh khác nhau. Do đó, chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

♦ Cơ sở thực hiện: Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng, đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng thì chi phí thường sẽ cao hơn. Còn nếu bạn chọn địa chỉ y tế kém chất lượng, hoạt động chui, trang bị lạc hậu thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng kết quả sẽ không chính xác.

♦ Chi phí lâm sàng: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, tổng quát cơ thể để tìm kiếm bệnh lý trên cơ thể. Thường thì chi phí này sẽ được tính vào chi phí xét nghiệm, tại mỗi cơ sở sẽ có mức phí khác nhau.

♦ Phương pháp thực hiện: Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà và mỗi phương pháp lại có mức chi phí khác nhau. Nó phụ thuộc nhiều vào độ chính xác, thời gian thực hiện nên sẽ có chi phí khác nhau.

♦ Tình trạng sức khỏe: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, không mắc bệnh nền, không bị máu khó đông thì quá trình xét nghiệm sẽ nhanh chóng, không phải làm quá nhiều xét nghiệm nên chi phí sẽ thấp hơn những người phải thực hiện nhiều xét nghiệm do cơ thể đang điều trị các bệnh lý.

♦ Trình độ bác sĩ: Thực hiện xét nghiệm với bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cao, tay nghề giỏi và cho ra xét quả chính xác thì chi phí thường sẽ khá cao. Còn bác sĩ non tay nghề, ít kinh nghiệm thì thường chi phí sẽ thấp hơn.

QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ RA SAO?

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào sẽ được thực hiện theo các quy trình cụ thể như sau:

• Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng và lấy mẫu vật để xét nghiệm. Tùy theo phương pháp xét nghiệm mà bác sĩ sẽ lấy mẫu vật cho phù hợp.

• Bước 2: Sau khi lấy mẫu vật xong, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm với dụng cụ và phòng xét nghiệm chuyên dụng.

• Bước 3: Khi có kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cho người bệnh. Nếu âm tính thì người bệnh có thể ra về hoặc thực hiện thêm các xét nghiệm cần thiết. Còn dương tính thì người bệnh sẽ được chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp.

Tại Đà Nẵng, Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung là một trong những địa chỉ chuyên tiếp nhận, thăm khám, xét nghiệm và điều trị sùi mào gà uy tín, chất lượng hiện nay. Người bệnh có thể tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn Miền Trung để tiến hành thăm khám và xét nghiệm sùi mào một cách nhanh chóng và an toàn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới quá trình xét nghiệm sùi mào gà, phương pháp xét nghiệm cùng với chi phí thực hiện chi tiết nhất. Hy vọng, qua bài viết đã giúp bạn biết được chính xác quy trình cũng như chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà hiện nay.

Nếu còn thắc mắc và cần được tư vấn, bạn có thể nhấn vào Khung Chat sau đây hoặc gọi đến số Hotline 0236 36 11111 để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể.

Tư vấn online

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngày đăng : 31/10/21 Lượt xem : 377 Chia sẻ
 • Thời gian tư vấn

  08:00 - 20:00

  (Tất cả các ngày trong tuần)

 • Số điện thoại

  0236 36 11111

  Gọi để được bác sĩ tư vấn

 1. Tư vấn
  trực tuyến

 2. Đăng ký
  hẹn khám

 3. Tư vấn
  zalo

 4. Địa chỉ
  phòng khám

Báo chí Truyền Thông

Bài Viết Liên Quan

Báo chí Truyền Thông

Cảm Nhận Bệnh Nhân

 1. Vũ Phong ( Quảng Ngãi ) Sinh viên

  “Chi phí không quá cáo, ngược lại còn rất hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

 2. Nguyễn Hoàng ( Đà Nẵng ) nhân viên

  “Nhân niên nhiệt tìn, chữa trị hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

Đăng Ký Nhanh

Đăng Ký Nhanh

Thời gian làm việc từ 8h 00 đến 20h 00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ Tết

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)