x
Hỗ trợ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Giải đáp: que thử thai 2 vạch đậm là bao nhiêu tuần? siêu âm thấy thai chưa? Đà Nẵng, Quảng Nam

Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Chào chuyên gia! Em năm nay 24 tuổi, em quan hệ với bạn trai và có dính bầu, em đã thử que 2 vạch rồi, nhưng chưa đi khám. Xin hỏi bác sĩ nếu que thử thai 2 vạch đậm là bao nhiêu tuần? siêu âm thấy thai chưa? Em lần đầu mang thai nên cũng lo lắng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Mong được tư vấn ạ (Bích L. – Đà Nẵng)

TƯ VẤN: QUE THỬ THAI 2 VẠCH ĐẬM LÀ BAO NHIÊU TUẦN?

Hiện nay, việc dùng que thử thai là cách xác định có thai nhanh, thực hiện đơn giản tại nhà, ít tốn kém chi phí. Chỉ sau khoảng 15-20 giây sau khi nhúng que vào nước tiểu, đợi khoảng 5 phút là có thể đọc kết quả. Theo đó, nếu que thử thai hiện 2 vạch đậm rõ nét thì chứng tỏ chị em đã có thai rồi. Tỉ lệ chính xác khoảng 75-80% nếu chị em thử thai đúng cách.

Vậy que thử thai 2 vạch đậm là bao nhiêu tuần?

Thực tế, việc dùng que thử thai và kết quả lên 2 vạch chỉ có thể cho bạn kết luận: Bạn đã có thai. Ngoài ra sẽ không có một thông số nào khác hiển thị trên que thử thai để trả lời cho câu hỏi que thử thai 2 vạch đậm là bao nhiêu tuần?.

Tuy nhiên, theo cơ chế thụ thai, thì khi trứng khi đã thụ tinh sẽ cần ít nhất từ 7-10 ngày sẽ di chuyến đến tử cung để làm tổ ở đó. Và lúc này, chị em dùng que thử thai để thử thì có thể phát hiện 2 vạch đậm, xác định khả năng cao chị em đã có thai và tuổi thai ước tính lúc này khoảng được 4-5 tuần tuổi.

Việc kết luận chính xác thai ở vị trí nào? Thai bao nhiêu tuần? thì chị em bắt buộc phải đến cơ sở chuyên về sản phụ khoa để bác sĩ thăm khám, siêu âm thai để kiểm tra.

Que thử thai 2 vạch đậm thai siêu âm thấy thai chưa?

Sau khi thử thai 2 vạch đậm, chị em tốt nhất nên thử liên tục vào 2-3 ngày tiếp theo. Và nếu nóng vội thì chị em nên đi khám – siêu âm thai để có kết quả chính xác nhất.

Thông thường nếu có thai sau 4-5 tuần (kể từ kì kinh nguyệt gần nhất) và nếu chị em đã chậm kinh khoảng 7-10 ngày thì đây là thời điểm thích hợp để siêu âm, có thể nhìn thấy được túi thai ở trong tử cung, đánh giá kích thước và tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Ngoài ra, việc siêu âm thai sau khi thử thai 2 vạch đậm còn có thể phát hiện được một số trường hợp như thai ngoài tử cung, thai yếu, túi thai méo,… và bác sĩ sẽ thăm khám, theo dõi và hỗ trợ bạn cách chăm sóc.

**Lưu ý: Nếu que thử thai 2 vạch mờ hoặc thai 2 vạch nhưng 1 vạch đậm – 1 vạch mờ, chị em chậm kinh mới khoảng 2-3 ngày thì chưa nên đi siêu âm. Bạn chỉ có thể xét nghiệm beta hCG tại cơ sở y tế để bác sĩ đánh giá và tư vấn cho bạn nhé.

VÌ SAO QUE THỬ THAI 2 VẠCH NHƯNG SIÊU ÂM KHÔNG CÓ THAI?

Thông thường thì việc thử thai 2 vạch có thể tạm kết luận là chị em đã mang thai. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, que thử thai cho kết quả 2 vạch đậm nhưng khi siêu âm lại cho kết quả không có thai. Để giải thích cho vấn đề này, các bác sĩ tổng hợp lại các nguyên nhân sau đây:

Có thai sớm, thai chưa vào tử cung

Có nhiều trường hợp, mặc dù thử thai 2 vạch đậm, nhưng do thai di chuyển chậm, chưa kịp đi vào làm tổ trong tử cung. Nếu chị em nôn nóng, đi siêu âm quá sớm thì có thể sẽ thất vọng vì kết quả  chưa được chính xác. Đối với các trường hợp này, thông thường các bác sĩ sẽ hẹn tái khám theo dõi sau 1 tuần.

Que thử thai dương tính giả

Theo thống kê, tùy từng hãng que thử thai và cách thử thai, có đến hơn 30-35% các trường hợp thử thai bị dương tính giả. Nguyên nhân có thể là do chị em dùng que thử thai không đúng hướng dẫn; nhúng que vào nước tiểu ngập quá phần mũi tên; đọc kết quả quá lâu (sau 15 phút), chị em bị rối loạn kinh nguyệt; dùng que thử hết hạn sử dụng hoặc không đảm bảo chất lượng…

Thai trứng

Thai trứng có nghĩa là sự phát triển bất thường của lớp tế bào có trong gai nhau, biến thành các túi nhỏ dính lại như chùm nho, chứa nhiều dịch (nước). Các túi này thực ra không thông nhau mà chúng sẽ nối với nhau bằng các sợi nhỏ. Do đó, nồng độ hCG trong cơ thể chị em tăng cao, khi thử thai vẫn xuất hiện 2 vạch đậm, nhưng khi siêu âm sẽ không thấy tim thai.

Đang tiêm hCG

Nhiều chị em do gặp vấn đề về sinh sản, vô sinh và đang tiêm thuốc chứa hCG để kích thích khả năng mang thai. Điều này cũng ảnh hưởng đến kết quả thử thai, mặc dù que thử thai vẫn xuất hiện 2 vạch thế nhưng khi siêu âm sẽ không thấy túi thai, bạn hoàn toàn không mang thai.

Mang thai ngoài tử cung

Nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài tử cung (tức là trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển vào làm tổ trong tử cung) thường là vòi trứng. Mặc dù nồng độ hCG tăng cao, thử thai có thể xuất hiện 2 vạch đậm, nhưng khi siêu âm sẽ phát hiện thai ngoài tử cung. Đây là trường hợp cần xử lý sớm để tránh nguy cơ vỡ vòi trứng hoặc các biến chứng khác, đe dọa sức khỏe.

Viêm nhiễm phụ khoa

Đối với những chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, như là u nang buồng trứng, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm nhiễm âm đạo… đều gây ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Bởi mầm bệnh có thể tạo ra một số kháng thể, có thể tác động đến các phần tử có trong que thử thai, làm cho que thử báo hiệu nồng độ hCG tăng cao hơn thực tế. Và nhiều trường hợp trong số đó thử que lên 2 vạch nhưng siêu âm lại không có thai.

Sảy thai sớm hoặc sau khi đã bỏ thai

Chị em có thai thử thai 2 vạch nhưng sau đó lại sảy thai sớm hoặc sau khi chị em thực hiện thủ thuật bỏ thai thì nồng độ hCG sẽ bị giảm dần dần chứ không mất đi đột ngột. Do đó mà chị em thử thai vẫn xuất hiện 2 vạch nhưng thực chất lại không có thai.

THỰC HIỆN KIỂM TRA THAI CHÍNH XÁC TẠI ĐA KHOA MIỀN TRUNG

Tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung, dịch vụ siêu âm thai nhi 2/3/4D, siêu âm Doppler màu với máy móc thế hệ mới nhất cho hình ảnh hiển thị có độ phân giải cao trên màn hình LCD, thông báo chính xác các thông số biểu hiện chính xác:

Xác nhận lại việc bạn có thực sự mang thai hay chưa?

♦ Kiểm tra kích thước, vị trị và số tuần tuổi của thai nhi

♦ Kiểm tra thai nhi có bị dị tật không để đưa ra quyết định xử lí kịp thời.

♦ Đồng thời bác sĩ còn giúp chị em nhận biết bản thân có đang mắc bệnh lí phụ khoa nào khác không, có tổn thương ở cơ quan sinh sản không để có hướng điều trị.

Với dịch vụ chu đáo, chất lượng cao; nhân viên y tế có thái độ vui vẻ, nhiệt tình; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tận tâm luôn hỗ trợ tư vấn, đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho thai phụ.

++ Nếu muốn giữ thai, chuyên gia sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, lịch tái khám định kỳ để bảo vệ tốt cho thai nhi, phòng tránh các dị tật thai tốt nhất.

++ Nếu muốn bỏ thai, bác sĩ sẽ xem xét lý do chính đáng, sau đó nếu đủ điều kiện, chuyên gia sẽ cho tiến hành thực hiện bằng nhiều phương pháp hợp lý với từng độ tuổi thai kỳ (phá thai bằng thuốc, hút thai, nong gắp thai, kovax)

++ Nếu chị em mắc các bệnh lý phụ khoa, thai trứng hay thai ngoài tử cung,.. bác sĩ sẽ tư vấn và định hướng cách khắc phục kịp thời, an toàn, hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là giải đáp cụ thể về que thử thai 2 vạch đậm là bao nhiêu tuần? siêu âm thấy thai chưa? Nếu chị em còn lo lắng cần được chúng tôi tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất, hãy Nhấn ngay vào Bảng Chat bên dưới nhé!

Tư vấn online

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0236 36 11111

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngày đăng : 18/12/22 Lượt xem : 377 Chia sẻ
 • Thời gian tư vấn

  08:00 - 20:00

  (Tất cả các ngày trong tuần)

 • Số điện thoại

  0236 36 11111

  Gọi để được bác sĩ tư vấn

 1. Tư vấn
  trực tuyến

 2. Đăng ký
  hẹn khám

 3. Tư vấn
  zalo

 4. Địa chỉ
  phòng khám

Báo chí Truyền Thông

Bài Viết Liên Quan

Báo chí Truyền Thông

Cảm Nhận Bệnh Nhân

 1. Vũ Phong ( Quảng Ngãi ) Sinh viên

  “Chi phí không quá cáo, ngược lại còn rất hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

 2. Nguyễn Hoàng ( Đà Nẵng ) nhân viên

  “Nhân niên nhiệt tìn, chữa trị hợp lý, công khai và minh bạch. Khám tại đây tôi cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “

Đăng Ký Nhanh

Đăng Ký Nhanh

Thời gian làm việc từ 8h 00 đến 20h 00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ Tết

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)